ขจัดคราบไขมัน สาเหตุท่อตัน

ท่อน้ำอุดตันเป็นปัญหาใหญ่ของคุณแม่บ้านเกือบทุกบ้าน เพราะท่อหรืออ่างล้างจานชาม เมื่อใช้ไปนาน ๆ จะเกิดการอุดตัน

สังเกตได้เพราะน้ำไหลได้ช้าที่เป็นเช่นนี้เพราะไขมันที่ติดมาจากจานชามสะสมอยู่ทุกวัน วิธีแก้ไขง่าย ๆ โดยใช้เกลือเม็ดหรือเกลือแกง ใส่ลงไปในท่อประมาณ 1 ถ้วยตวง ตามด้วยเบคกิ้งโซดาลงไปประมาณ 1/2 ถ้วยตวง จากนั้นเทน้ำต้มเดือดตามลงไปแล้วใช้ไม้ไผ่หรือท่อพีวีซีสอดเข้าไปในท่อ โดยเกลือและเบคกิ้งโซดาจะช่วยละลายไขมัน ซึ่งมีน้ำเดือดเป็นตัวช่วยให้ไขมันที่อุดตันหายไปหรืออาจจะล้างท่อ จากนั้นอาจใช้ผงซักฟอกเทใส่ลงในท่อประมาณ 1 ถ้วยตวง จะช่วยดับกลิ่นที่ไม่สะอาดได้อีกด้วย

***เกร็ดความรู้

วิธีการขจัดคราบไขมันบนเตาแก๊ส และชั้นรองเตาอบ เมื่อใช้ไปนาน ๆ มักจะมีคราบไขมันติดอยู่ วิธีขจัดคราบไขมันให้ออกโดยง่ายคือ ให้โรยเบคกิ้งโซดาบนคราบไขมัน แล้วราดด้วยน้ำส้มสายชูตามลงไปทิ้งไว้สักครู่ คราบไขมันก็จะหลุดออกได้อย่างง่ายดาย

การล้างอ่างกระเบื้องให้ขึ้นเงา ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้า อ่างล้างมือ หรืออ่างอาบน้ำ มักจะมีปัญหาล้างแล้วไม่ขึ้นเงา วิธีแก้ให้โรยเบคกิ้งโซดาลงไปให้ทั่วปล่อยทิ้งไว้สักครู่จึงขัดออก แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด อ่างของคุณก็จะสะอาดและขึ้นเงาเหมือนใหม่ทันตาแล้วค่ะ

สาเหตุท่อ ร้านอาหาร ท่อเมนโรงอาหาร ท่อห้องครัว อุดตันเกิดจากเศษอาหาร เข้าไปอุดตันเป็นจำนวนมาก  และมีการสะสมมาเป็นเวลานาน

บางแห่งที่เราเข้าไปเจอ มีทั้งฝอยขัดหมือ ถุงพลาสติก ถุงขยะ ผ้าเช็ดมือ ขวดน้ำ ฝาน้ำ และ อื่น ๆ เข้าไปติดอยู่ภายในท่อ จึงเป็นสาเหตุทำไห้ท่ออุดตัน

การทำความสะอาด และวิธีแก้ ทำความสะอาดบ่อย ๆ และ ควรมีตะแกรงใว้ กรองเศษอาหาร ไว้ด้วยทุกครับ เพื่อป้องกันไม่ไห้มี เศษอาหารและขยะไหลลงไป หากท่อตันแล้ว ทำอย่างไร เรียกเราครับ เรามีทีมงานไว้คอยบริการท่านอยู่ทักวัน

ฉีดน้ำแรงดันสูง น้ำร้อน-เย็น ท่อร้านอาหาร ไขมันอุดตัน ทำความสะอาดท่อตัน ล้างท่อ

แก้ท่อตัน ล้างท่อ แก้ปัญหาท่อตัน รับทำความสะอาดท่อตัน รับล้างท่อระบายน้ำ รับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อยู่ภายใน ซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้เกิดการอุดตัน ภายในท่อระบายน้ำ เรามีประสบการณ์ในเรื่องล้างท่อ มีหลายปี โดยผู้บริหารที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะดำเนินธุรกิจบริการให้ดี ให้เป็นที่พอใจ ไห้แก่ลูกค้า  เพื่อให้ลูกค้าได้รับริการที่เกิดประโยชน์ และคำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก เรามีเครื่องมือครบ หลายแบบ หลายชนิด ทั้ง งูเหล็ก และเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ทั้งแบบน้ำร้อน และ น้ำเย็น ไว้คอย บริการท่าน นัดสำรวจ หน้างาน ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า กำจัดท่ออุดตัน คื่องานของเรา  กำจัดท่ออุดตัน คื่องานของเรา